Viêm âm đạo có tái phát không?

0

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa tương đối nguy hiểm do rất nhiều tác nhân có hại gây ra. Nếu như bệnh không được đưa ra cách chữa dứt điểm, cũng như chế độ sinh hoạt không phù hợp thì khả năng tái phát của viêm âm đạo tương đối cao. Vì thế chị em cần phải hết sức thận trọng để hạn chế khả năng phát lại của viêm âm đạo.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng sẽ gặp phải một số lần trong đời. Với một vài chị em không may mắc phải chứng bệnh khó nói này mà không được điều trị kịp thời và dứt điểm, chị em sẽ phải đối mặt với một số biến chứng ảnh hưởng khôn lường như: viêm nhiễm phụ khoa diện rộng, ung thư cổ tử cung, mang thai ngoài dạ con, thậm chí còn khiến chị em bị vô sinh vĩnh viễn…Vì thế, khi thấy bản thân mình có các dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, cô bé bị ngứa rát, thì chị em cần phải đến ngay phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng để thăm khám và đưa ra cách chữa.

viem-am-dao-o-nu

Theo bác sĩ – thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Huỳnh Mai, CKI sản phụ khoa của phòng kh.. Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì viêm âm đạo là một trong một số bệnh phụ khoa có lẽ sẽ bị mắc lại lại tương đối cao. Và bệnh chỉ tái phát khi:

– đưa ra cách chữa bệnh không đúng phương pháp

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa do rất nhiều nguyên nhân như nấm men, những vi khuẩn trùng roi, tạp khuẩn, virus gây ra. Nếu chị em sử dụng phương pháp chữa bệnh không phù hợp với nguyên nhân gây bệnh sẽ khiến cho bệnh lý lí ngày một nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình chữa trị. Đồng thời bệnh sẽ có cơ hội phát lại nhiều hơn.

– điều trị bệnh không triệt để

Trong quá trình chữa bệnh, chị em cần phải đưa ra cách chữa bệnh hoàn toàn, nếu không một số lý do còn sót lại sẽ có điều kiện và cơ hội nhằm mục đích là bệnh bị mắc lại lại trở lại.

– Không kiên trì trong quá trình chữa

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa xảy ra ở khu vực âm vật nên khi mắc bệnh chị em thường có tâm lý e dè, ngượng ngùng trong quá trình thăm khám và chữa trị bệnh. Vì thế, khi thấy một số dấu hiệu của bệnh thuyên giảm, chị em thường chủ quan, và tự ý ngừng điều trị. Điều này khiến cho việc đưa ra cách chữa bệnh bị gián đoạn giữa chừng hoặc bệnh không được chữa hoàn toàn dứt điểm. Từ đó khiến cho một vài lý do gây bệnh có cơ hội phát lại trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi, hoặc bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

– Vệ sinh không đúng cách

Trong quá trình và sau quá trình chữa trị bệnh nếu chị em vệ sinh âm vật không đúng cách, hoặc sử dụng dung dịch để có thể vệ sinh cô nhỏ không phù hợp cũng là một trong các nguyên nhân khiến bệnh viêm âm đạo có hội bị mắc lại lại trở lại.

– abc không an toàn

Nếu chị em ân ái không an toàn, không lành mạnh với bạn tình trong giai đoạn điều trị bệnh, sẽ khiến cho bạn tình bị lây chéo bệnh, đồng thời còn khiến cho bệnh viêm âm đạo ngày một nặng hơn. Gây khó khăn cho việc chữa về sau của nữ giới. Do đó khi điều trị bệnh viêm âm đạo, chị em cần đưa cả bạn tình của mình để có thể đi kiểm tra, nếu cả hai đều mắc bệnh thì cần phải chữa trị bệnh một cách triệt để. Nhằm mục đích là hạn chế và nó sẽ cản trở khả năng phát lại của bệnh viêm âm đạo.

Do đó nếu chị em bị viêm âm đạo thì cần phải tránh làm tình nhằm mục đích là quá trình chữa trị bệnh được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và triệt để. Chị em cần đi khám phụ khoa sau khi đưa ra cách chữa nhằm mục đích là đảm bảo bệnh viêm âm đạo đã được chữa một cách dứt điểm.

Xem thêm: http://chuaviemamdao.net/viem-dao-co-vo-sinh-khong/

Hi vọng với một vài thông tin mà bác sĩ Huỳnh Mai của các chuyên gia Đa khoa quốc tế HCM vừa chia sẻ, chị em đã óc thêm kiến thức nhằm mục đích là phòng tránh bệnh viêm âm đạo phát lại trở lại. Nếu còn thấy thắc mắc, chị em có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111. Hoặc đến trực tiếp các chuyên gia tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM để có thể được một số bác sĩ giải đáp cụ thể và trực tiếp.

Nguồn: http://chuaviemamdao.net

Share.

About Author

Leave A Reply