Sau phá thai bao lâu mới được quan hệ trở lại?

0

Hỏi:

Tôi vừa phá thai được hơn 2 tuần, tôi và chồng đều là những người có nhu cầu tình dục khá cao nên chuyện kiêng quan hệ với chúng tôi thực sự khiến cả 2 cảm thấy bí bách, khó chịu. Vậy nên tôi muốn hỏi sau phá thai bao lâu mới được quan hệ trở lại? Quan hệ sớm có gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Tôi cảm ơn.
H.L (lananhk55..@gmail.com)

biu-hien-cua-benh-viem-nieu-dao

Trả lời:
Chào bạn,

Phá thai là thủ thuật có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của người phụ nữ cho nên sau phá thai, bạn cần đặc biệt lưu ý tới chế độ chăm sóc sức khỏe của mình sao cho phù hợp, khỏe mạnh mà một trong số những vấn đề cần lưu ý đó chính là quan hệ tình dục sau khi phá thai.

Cũng có rất nhiều người giống như bạn thắc mắc về chuyện sau phá thai bao lâu mới được quan hệ trở lại? một phần là do nhu cầu tình dục, một phần là do nhu cầu sinh con ngay sau đó. Vậy thì thời gian nào mới thực sự an toàn để bạn quan hệ tình dục sau khi phá thai?

Theo các chuyên gia y tế, sau khi phá thai (dù bằng bất cứ phương pháp phá thai an toàn nào) thì người phụ nữ cũng cần ít nhất khoảng 1 tháng để cơ thể, sức khỏe phục hồi hoàn toàn bởi lượng máu đã mất đi trong khi phá thai cần được bổ sung lại, chức năng, hoạt động của cơ quan sinh dục cũng cần được phục hồi trở lại. Hơn nữa quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai có thể khiến bạn đối mặt với viêm nhiễm phụ khoa hoặc bị tổn thương ở cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau. Do đó, thời gian tốt nhất để bạn quan hệ tình dục trở lại cũng ít nhất phải 1 tháng.

Lưu ý hơn nữa là sau khi phá thai, bạn cần tránh vận động mạnh, không nên đi xa, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa, luôn ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ. Đồng thời cũng cần tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh thai sau đó để không phải lặp lại tình trạng phá thai ngoài ý muốn thêm 1 lần nữa.

Bên cạnh đó, có thể nhiều người nghĩ rằng tâm lý sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng phục hồi sức khỏe sau khi phá thai. Nhưng một tâm lý vui vẻ, thoải mái kết hợp cùng các biện pháp như trên sẽ giúp sức đề kháng nhanh chóng phục hồi, đi vào quỹ đạo vốn có.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó là sau khi phá thai 2 tuần, bạn nên đi tái khám. Lần tái khám này sẽ giúp bạn biết được kết quả phá thai có thành công hay chưa, có gặp phải biến chứng gì hay không và cơ thể đã hồi phục ở mức độ nào.
Chúc bạn mạnh khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply