Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì? Bác sĩ chuyên khoa trả lời

0

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

rối loạn kinh nguyệt là một biểu hiện sinh lí có khả năng bắt gặp ở hầu hết nữ giới, đặc biệt là các bạn gái mới bước qua độ tuổi dậy thì. Biểu hiện này do 2 yếu tố gây ra, chính là yếu tố sinh lí và yếu tố bệnh lí. Và cho dù là yếu tố nào đi chăng nữa thì triệu chứng này cũng không nên kéo dài, bởi nếu nhằm mục đích là lâu nó sẽ gây nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

roi-loan-kinh-nguyet-uong-thuoc-gi

Nếu chị em bị kinh nguyệt không đều 1-2 lần thì đây là dấu hiệu sinh lí bình thường, chị em không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và hợp lí, giữ cho tâm trạng luôn thoải mái là khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều của mình.

Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên và kéo dài, thì chị em không nên chủ quan và coi thường. Bởi đây đó chính là triệu chứng của các bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…. Trong trường hợp này, chị em không được tự ý mua thuốc về đưa ra cách chữa mà cần phải đến địa chỉ chuyên khoa để được một số bác sĩ tiến hành thăm khám phát hiện nguyên nhân. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt tạm thời thì chỉ có khả năng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt được một đến 2 lần, sau đó lại bị mắc lại lại trở lại, kèm thêm một số biến chứng khác nguy hiểm hơn.

Cơ địa của của mỗi người là khác nhau, cho nên tác nhân gây ra triệu chứng rối loạn kinh nguyệt cũng khác nhau. Vì thế thuốc đưa ra cách chữa kinh nguyệt không đều cũng khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhằm mục đích là chữa trị biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như thuốc kháng sinh, thuốc đông y, thuốc nam y, hoặc kết hợp giữa nhiều loại thuốc với nhau. Và sử dụng loại thuốc nào để có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn thì đều cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, có nhiều chị em, do thiếu kiếm thức nên thường lạm dụng thuốc tránh thai để có thể điều hòa kinh nguyệt. Mà chị em không biết rằng sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều có khả năng sẽ tước đoạt đi thiên chức làm mẹ của mình.

Vì thế, sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao tốt nhất. Chúng tôi khuyên chị em cần phải có sự thăm khám cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tại chúng tôi Đa khoa quốc tế HCM, một vài bác sĩ đang sử dụng phương pháp Đông- tây y kết hợp để có thể chữa biểu hiện kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Thuốc tây y có công dụng là diệt khuẩn, tiêu viêm, khắc phục các bệnh lí gây ra triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Còn thuốc đông y là những thảo dược tự nhiên có công dụng là cân bằng nội tiết tố nữ, bồi bổ huyết khí, giúp nữ giới ổn định chu kỳ kinh nguyệt cho mình. Đây là phương thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao nhất hiện nay. Nhờ phương pháp này, Đa khoa quốc tế HCM đã giúp cho hàng ngàn chị em phụ nữ ổn định chu kỳ kinh nguyệt hàng năm.

xem thêm: Ăn gì chữa kinh nguyệt không đều

một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị kinh nguyệt không đều

Sử dụng thuốc như thế nào tốt nhất, liều lượng như thế nào tốt nhất, thời gian sử dụng trong bao lâu, chị em cần tham khảo và có sự chỉ định, cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Không được tự ý bỏ chữa giữa chừng, để có thể tránh tình trạng bị nhờn thuốc.

Nếu có phản ứng phụ nào, thì cần phải ngưng sử dụng thuốc và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để có thể những bác sĩ thăm khám và tiến hành chữa trị.

Trong thời gian chữa trị, chị em cần phải có chế độ ăn uống hợp lí và khoa học, luôn giữ cho mình tâm lí thoải mái, không để stress kéo dài.

Xem thêm: Tác hại của rối loạn kinh nguyệt

                   Cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Share.

About Author

Leave A Reply