Phương pháp phá thai bằng thuốc

0

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một biện pháp để chấm dứt thai nghén mà sử dụng thuốc để làm sảy thai. Đây là phương pháp phá thai an toàn, mà hiệu quả, tuy nhiên nó cũng có thể gây nên một số những phản ứng phụ. Do đó để được thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, những chị em có nhu cầu nên đến những cơ sở y tế để được những bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thực hiện.

-Phá thai bằng thuốc là gì?

Phương pháp phá thai bằng thuốc (còn được gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp dùng để đình chỉ thai nghén khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

-Quy trình phá thai bằng thuốc:

-Trước khi được tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được tiến hành khám lâm sàng để có thể phát hiện những bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay những viêm nhiễm phụ khoa (nếu có)… Đồng thời chị em cũng sẽ được siêu âm để có thể xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi

chua-giang-mai-het-bao-nhieu-tien

Nếu đã được loại trừ khả năng mắc những bệnh lý như: tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepristone, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông … thai phụ sẽ được tiến hành phá thai bằng thuốc.

-Sau khi được bác sĩ chỉ định phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được những bác sĩ trực tiếp theo dõi sau khi uống thuốc. Qua đó đảm bảo cho quá trình phá thai được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, đảm bảo cho sức khỏe của thai phụ, và tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

-Sau khi được phá thai bằng thuốc, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ. Sau khi phá thai trong 2-3 ngày đầu tiên, có thể vẫn ra máu, số lượng máu giống như chu kỳ kinh nguyệt hoặc có thể nhiều hơn. Tuy nhiên khi thấy có hiện tượng máu chảy nhiều, và liên tục ở âm đạo chị em cần đến gặp bác sỹ ngay.

-Ngoài ra chị em cũng cần chú ý tái khám theo như lịch hẹn của bác sĩ.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại Thành phố HCM. Phòng khám đã áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cho rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu phá thai đến với phòng khám. Phòng khám với những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho quá trình phá thai bằng thuốc được diễn ra an toàn, hiệu quả. Tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Không những vậy, chi phí phá thai tại phòng khám đã được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Do đó đảm bảo cho người bệnh được phá thai an toàn, hiệu quả với chi phí phải chăng, hợp lý nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến. Qua đó để có thể được nhận những ưu đãi trong quá trình phá thai hay khám, điều trị bệnh tại phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply