Những trường hợp nên phá thai bằng thuốc

0

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp chấm dứt thai kỳ một cách hiệu quả, được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi tính đơn giản, dễ thực hiện mà còn bởi có thể tự thực hiện tại nhà nếu được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể bởi bác sỹ chuyên khoa. Tuy nhiên, bác sỹ Huỳnh Mai, chuyên khoa phụ sản Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp nào, cách phá ra sao? Chị em nên tìm hiểu thật kĩ, tránh hậu quả đáng tiếc.
Những trường hợp nên phá thai bằng thuốc? Cách phá ra sao?


Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp như thế nào? mà nhiều chị em còn thắc mắc về vấn đề này. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể : 

Thai đến hết 7 tuần tuổi (49 ngày) và được theo dõi chặt chẽ bởi các bác sỹ có chuyên môn nhất định tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Áp dụng cho những thai phụ có sức khỏe tốt, ổn định

Không mắc các bệnh về tim mạch

Bệnh lý tuyến thượng thận

Điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày

Tăng huyết áp

Hẹp van hai lá

Tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch

Rối loạn đông máu

Sử dụng thuốc chống đông

Thiếu máu nặng,…

Nếu thực hiện phá thai cho những trường hợp trên dễ gặp phải tác dụng phụ của thuốc, dễ biến chứng, nguy hiểm tới tính mạng. Do đó các chị em hết sức lưu ý, khi không đủ điều kiện thì không nên đi thực hiện phá thai.

Do đó, để biết mình có phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc hay không, các chị em nên trực tiếp tới cơ sở y tế khám, siêu âm, làm xét nghiệm cần thiết. Nếu đủ điều kiện sẽ được bác sỹ hướng dẫn các thủ tục và thực hiện sớm.

  Bạn đã biết đến quy trình phá thai bằng thuốc chưa?
Chắc hẳn nhiều chị em sẽ thắc mắc cách phá thai bằng thuốc. Thực tế, quy trình phá thai bằng thuốc khá đơn giản, chị em có thể tự mình theo dõi kết quả nếu đã được bác sỹ hướng dẫn đầy đủ.

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM như sau:

– Đầu tiên, bác sỹ sẽ khám lâm sàng, siêu âm để xác định chính xác thai đã vào tử cung hay chưa, tuổi thai là bao nhiêu để kiểm tra các bệnh lý liên quan nếu có để xác định chị em có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không.

– Sau đó, thai phụ được chỉ định uống một viên thuốc đầu tiên để làm cho thai ngừng phát triển, bác sỹ theo dõi trong vòng 30p – 1 giờ, nếu ổn định thai phụ có thể về nhà. Sau 2 ngày (48 giờ), quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 nhằm làm co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Bác sỹ tiếp tục theo dõi từ 1 – 2 giờ về tình trạng ra máu, cơn co tử cung, huyết áp… nếu không có bất thường chị em có thể về nhà.

– Sau khi phá thai bằng thuốc 2 tuần, bạn cần quay lại cơ sở y tế để tái khám (theo hẹn của bác sĩ ) để thăm khám, siêu âm kiểm tra lại buồng tử cung nhằm xác định chắc chắn thai được sảy hoàn toàn.

Trong thời gian thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em nên chú ý theo dõi tất cả tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bất thường xảy ra, nên trực tiếp liên hệ với bác sỹ hoặc quay lại cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

 – Sau phá thai bằng thuốc, chị em nên nghỉ ngơi và hạn chế đi lại. Kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để tử cung hồi phục trở lại và chỉ nên có thai sau 6 tháng để đảm bảo đủ sức khỏe, không gây ảnh hưởng tới thai kỳ.

 

Ngoài ra, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề phương pháp phá thai bằng thuốc, hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 038.558.1111 – 038.558.1111. để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn miễn phí. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply